Vé xe từ Hà Tiên đi SihanoukVille

0
997
ve xe ha tien di sihanoukville

Vé xe từ Hà Tiên đi Sihanoukville

Công Ty Du Lịch Thái Dương đại lý bán vé xe khách từ Hà Tiên đi Sihanoukville: 180km các bạn sẽ nối tuyến xe bus từ Sài Gòn nên xe bus đêm từ TPHCM đi Hà Tiên. (thời gian: 8 tiếng)
Có xe Kumho, Phương Trang, Tuấn Nga là những lựa chọn duy nhất từ TPHCM tới Hà Tiên, họ có xe trung chuyển từ bến xe Hà Tiên tới tận cửa khẩu Xà Xía cách bến xe Hà Tiên 10 km.
Giá vé : giao động từ 160k- 175k (ghế nằm – nên đi loại ghế này) 190k (giường nằm)
Khung giờ chạy buổi tối: 20h30, 21h30, 23h.
Mình khuyên các bạn nên chọn chuyến 21h30 vào những ngày bình thường, 20h30 vào những ngày lễ (thường có tình trạng kẹt phà nên phải đi chuyến sớm hơn)
Đến cửa khẩu Xà Xía khoảng 5h-6h sáng, bạn nhanh chóng làm thủ tục ở Việt Nam và Campuchia 1 cách đơn giản.

Chọn xe bus từ Hà Tiên tới Sihanoukville (thời gian 4h – 5h)

Qua cửa khẩu Prek Chak có rất nhiều xe đi thẳng tới Sihanoukville. Nếu bạn thấy xe màu xanh lá cây đậm hơi cũ kĩ thì chớ có đi. Xe này nhồi nhét rất kinh khủng từ người tới hàng và luôn dừng lại giữa đường để đón khách. Giá xe này rẻ nhất : 3$ (30.000 riel) đi tới chợ Sihanoukville. Nếu nhờ xe ôm chở tới đón xe này giá tăng lên 7$.
Xe màu vàng nhìn hơi mới, có chữ Sihanoukville – Kampot là xe của các công ty du lịch, bạn nên đón xe đó, tuy nhiên xe này không có thườnng xuyên bạn có thể mua vé xe ngày tại Sài Gòn, văn phòng công ty du lịch Thái Dương 093 856 9108.
Giá cao nhất từ cửa khẩu tới Sihanoukville là 14$, nhưng bạn phải kiểm tra xe và hỏi chắc chắn là xe phải chạy thẳng tới Sihanoukville không dừng đón khách dọc đường hay chở hàng hóa cồng kềnh.
Lưu ý :
Vừa tới cửa khẩu Xà Xía, bạn sẽ bị vây bởi các chú xe ôm, họ nói giúp bạn đặt xe bus tới Sihanoukville, thúc bạn đi nhanh vì trễ giờ hết xe thì đừng có tin nhé. Cứ tự mình đi bộ qua Xà Xía đến hải quan Prek Chak làm thủ tục.
Ở hải quan Prek Chak, nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa 50k thì tuyệt đối không đưa, giả đò nói vòng vo và yêu cầu họ làm nhanh.
Ưu điểm :
Tiết kiệm thời gian nhất, bằng cách đi TPHCM tới Hà Tiên chuyến tối, và tới Sihanoukville vào buổi trưa (khoảng 10am tới 11am).
Phù hợp cho những bạn có thời gian hạn hẹp, tiết kiệm tiền khách sạn vì có 2 đêm ngủ trên xe (chiều đi và về). Kết hợp chuyến đi tới Kampot, 1 thành phố nằm giữa hành trình từ Hà Tiên tới Sihanoukville.

Nhược điểm:
Phải tự làm thủ tục hải quan khi qua cửa khẩu.
Khó tìm được xe bus tốt từ cửa khẩu tới Sihanoukville. Nhưng có thể qua trung gian là Công Ty Thái Dương 268 Cộng Hòa đễ đặt
Đường đi chủ yếu là đường đất, bụi và xấu.
Cách 2: TPHCM –> Phnompenh –> Sihanoukville.
Với cách này bạn phải đi 2 chuyến từ HCM- Phnompenh và từ Phnompenh tới Sihanoukville.
Chỉ riêng hãng Sorya có chuyến đổi xe từ HCM tới Sihanoukville với giá 470k
TPHCM –> Phnompenh có các chuyến xe sau.

Công Ty Du Lịch Thái Dương
Địa chỉ: 268 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://xedicampuchia.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

fifteen + 10 =